Úc cấm xuất trâu, bò sang Việt Nam vì nghi ngờ ngược đãi động vật

Posted On: 03:50:17 - 06/14/2016 - Viewed: 1254
Úc ra lệnh cấm xuất khẩu gia súc cho một công ty của Việt Nam và cấm cung cấp chúng cho nhiều lò giết mổ ở Hải Phòng vì nghi ngờ ngược đãi động vật. ABC của Úc hôm nay 13.6 cho biết Canberra đã ...
ABC của Úc hôm nay 13.6 cho biết Canberra đã đưa ra quyết định tạm ngưng xuất gia súc đối với Công ty Animex Hai Phòng trong thời gian điều tra những cáo buộc được tổ chức bảo vệ động vật Animals Australia cung cấp nói rằng nhiều lò mổ ở Hải Phòng đã ngược đãi động vật, vi phạm tiêu chuẩn ESCAS.
Tờ báo nói rằng các lò mổ đã dùng búa tạ để đập đầu các con vật hoặc nhấn nước chúng trước khi làm thịt, những hành động được cho là tàn bạo đối với động vật và cũng là điều cấm kỵ theo ESCAS khi nhập khẩu gia súc từ Úc.
“Đó là những cáo buộc nghiêm túc và chúng tôi đang xem xét những hình ảnh ghi lại cảnh dùng búa tạ đập đầu con vật nhưng chưa có báo cáo nào nói đến việc nhấn nước chúng”, Alison Penfold của Hội đồng Các nhà xuất khẩu gia súc của Úc, nói.
Úc cấm xuất trâu, bò sang Việt Nam vì nghi ngờ ngược đãi động vật - ảnh 1
Úc cấm xuất gia súc cho Animex Hai PhongẢNH: AFP
Bộ Nông nghiệp Úc tuần qua cho biết đang tiến hành điều tra sau khi nhận được báo cáo của tổ chức Animals Australia.
Báo cáo cũng nói rằng gia súc nhập khẩu từ Úc (chủ yếu là bò và trâu) đã được tuồn ra bên ngoài, cung cấp cho những lò giết mổ ngoài hệ thống đã được cấp phép theo quy định ESCAS. Khi xin phép nhập khẩu gia súc từ chính phủ Úc, các công ty phải chứng minh có hệ thống lò mổ đạt tiêu chuẩn ESCAS.
Bà Penfold nói rằng Công ty Animex Hai Phong từng dính vào vụ tương tự, vi phạm quy định “phúc lợi của động vật” khi mua bán gia súc "bên trong và ngoài hệ thống". Công ty này nhập khẩu khoảng 15.000 con trâu, bò Úc từ năm 2012 - 2015 và cung cấp cho thị trường Hải Phòng.
Nguồn Thanhnien.vn

Other News

Comments


Write a comment

Your Name:


Your Email:


Your Comment:

Enter the code in the box below: